* Thành phần:
Nhóm vi khuẩn lactic, vi khuẩn quang hợp, nấm men và dịch chiết từ lá trầu: Chavibetol, eugenol, cadien và các hợp chất phenol,…
* Công dụng
– Có khả năng ức chế hoạt động các vi khuẩn của Vibrio và Aeromonas, Ecoli, Coliform, Stapilococcus ở nồng độ 4,5 ppm và khả năng tiêu diệt ở nồng độ 7,5 ppm.
– Có khả năng ức chế nấm Lagenium và Fusarium ở nồng độ 100.000ppm , với nồng độ từ 5.000 đến 10.000 ppm có khả năng ức chế các nấm Saprolegnia, Achlya, Aphanomyces và các ký sinh trùng Zoothamnium, Epistylis, Vorticella, Gregarine.
– Đặc trị bệnh phân trắng trên tôm
– Tăng khả năng tiêu hóa thức ăn, nâng cao sức đề kháng cho tôm cá
* Sử dụng
– Sử dụng đơn giản bằng cách phối trộn với thức ăn công nghiệp hoặc thức ăn tự phối và cho ăn bình thường, có mùi thơm của Eugenol và nấm men.
– Phòng các bệnh dịch ở động vật thủy sản, trị các bệnh do vi khuẩn, ký sinh trùng gây ra và có khả năng tiêu diệt hoàn toàn mầm bệnh.
– Liệu trình phòng và trị:
+ Liều phòng: 20 ml/kg thức ăn, trộn đều cho ăn trong 2 tháng từ khi bắt đầu nuôi thương phẩm. Chế phẩm tốt nhất là dùng để phòng bệnh và giảm rủi ro bệnh.
+ Liều trị: 40 ml/1 kg thức ăn, trộn đều và cho ăn liên tục trong 3 tuần mắc bệnh và sau đó giảm liều xuống 20 ml/1 kg thức ăn