– Chủ sở hữu công nghệ: Đại học Huế
– Tác giả: Trần Vinh Phương và cs
– Hiện trạng sản phẩm: đang tiến hành các thủ tục đăng ký
– Giá trị thành sản phẩm: 250.000/L đ
– Đơn vị xúc tiến chuyển giao: Ban KHCN&QHQT Đại học Huế
Thành phần: Hoạt chất sinh học từ cây chó đẻ thân xanh (Phyllanthus amarus);
Lactobacillus sp., Bacillus sp.
Công dụng: tăng cường chức năng gan, phòng trị bệnh hoại tử gan tụy cấp trên tôm (EMS/AHPND); bệnh xuất huyết trên cá. Ngoài ra sản phẩm còn hỗ trợ khả năng tiêu hóa thức ăn và giảm ô nhiễm môi trường nước nuôi.
Liều dùng và cách phòng trị:
– Phòng bệnh: 15 – 20 mL/kg thức ăn, cho ăn suốt trong quá trình nuôi. Cho ăn 3 cử/ngày.
–Trị bệnh: 30 – 40 mL/kg thức ăn, cho ăn liên tục trong 7 ngày.
Lắc đều sản phẩm trước sử dụng, trộn đều vào thức ăn công nghiệp trước khi cho ăn 20 – 30 phút. Trộn chung được với các loại thức ăn bổ sung khác như Vitamin C, men tiêu hóa, dầu mực,…Lưu ý: Không trộn chung với kháng sinh.
–Sản phẩm thuộc đề tài KH&CN cấp Bộ CT-2018-DHH-07, Viện Công nghệ sinh học, Đại học Huế là tổ chức thực hiện.